Yêu cầu kỹ thuật nhà kính nhà lưới trồng nấm:

  1. Có ánh sáng khuếch tán và khả năng chiếu từ mọi phía nhằm giúp cho quả thể của nấm phát triển tự nhiên

  2. Khả năng giữ ấm tốt, không bị gió lùa mạnh làm ảnh hưởng tơ nấm;

  3. Khả năng thích hợp, điều khiển nhiệt độ , ẩm độ theo từng chủng loại nấm và từng giai đoạn sinh trưởng;

  4. Khả năng chắn côn trùng để giảm thiểu bệnh hại.

Do Nấm là loài ưa ẩm mà người trồng nấm luôn luôn phải để tâm đến vấn đề tưới nước cho Nấm. Nguyên tắc tưới cho Nấm phải dưới dạng phun sương, lượng nước ít nhưng phải kéo dài trong một lần tưới để bề mặt nấm lúc nào cũng có lớp nước như hạt sương đọng trên nhũ nấm.

Tuy nhiên nếu ta tưới quá nhiều lại có thể gây ra vàng rửa nấm. Vì thế mà hiện nay người trồng nấm luôn cần tìm đến các hệ thống phun sương có điều khiển để kiểm soát được độ ẩm trong nhà trồng nấm.

phun sương nhà nấm

Hiện nay, có 2 dạng hệ thống phun sương nhà nấm như sau:

1. Hệ thống phun sương nhà nấm bằng béc phun:

Hệ thống phun sương nhà nấm bằng béc phun sử dụng một máy bơm áp lực cấp nước vào ống dẫn dùng áp lực ép nước ra béc phun tạo lượng sương đều để tưới cho nấm.

Hệ thống này có ưu điểm tiết kiệm chi phí, lượng sương trải rộng tuy nhiên hệ thống yêu cầu quá trình lắp đặt cần đến kĩ thuật, trong quá trình sử dụng lâu dài cần bảo trì bảo dưỡng nếu gặp vấn đề tắc béc phun, nước nhỏ giọt.

Với diện tích trải rộng thì việc kiểm soát các mắt béc phun và kiểm soát độ ẩm cũng là một bài toán đặt ra cho người trồng nấm.

2. Hệ thống phun sương nhà nấm bằng sóng siêu âm:

Hệ thống sử dụng máy tạo sóng siêu âm cao tần tách nước thành hơi ở dạng siêu nhỏ ( khói ), hơi khói này được ép ra bằng quạt thổi và theo ống dẫn hơi thoát ra.

Lượng sương nhỏ sẽ lan khắp nhà trồng nấm và bám trên bề mặt của nấm, tạo độ ẩm tốt (độ ẩm thực). Quá trình lắp đặt nhanh không yêu cầu kỹ thuật cao chỉ chú trọng cách vận hành máy với những máy có bộ điều khiển.

Xét trên mức độ giá thành máy cao hơn so với hệ thống béc phun tuy nhiên lại mang lại hiệu quả lớn tiết kiệm được thời gian, tiết kiệm nước và điện.

Hệ thống phun sương tự động gồm :
- Hệ thống cảm biến điều khiển nhiệt độ - độ ẩm : Conotec fox đang là sản phẩm đứng đầu trên thị trường về điều khiển nhiệt độ độ ẩm.

- Hệ thống phun sương : hệ thống đường ống, máy bơm, đầu phun ….

- Tủ điều khiển 

XIN ĐỪNG NGẦN NGẠI LIÊN HỆ NGAY VỚI HƯNG PHÚ ĐỂ ĐƯỢC PHỤC VỤ TẬN TÌNH

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT TỰ ĐỘNG HƯNG PHÚ

27 TRIỆU QUANG PHỤC , P.10, Q.5, TP.HỒ CHÍ MINH

TEL: 028 7300 3459 – MR TÍNH 0913 050 074

EMAIL: HP-AUTO@HUNGPHU.COM.VN

WEBSITE : HUNGPHU.COM.VN